Loại máy Blackberry 9780 là một trong các mẫu máy chỉnh sửa với 1 số trải nghiệm tuyệt vời

ngoại hình 9780 chính là thiết kế của chiếc Alcatel Idol 4, lần này BlackBerry đã hợp tác cùng Alcatel (thuộc tập đoàn TCL) để cho ra chiếc smartphone android thứ 2 của chính mình. cảm thấy ban đầu khi cầm công cụ thay thế đó là sự mỏng, nhẹ và hơi cấn tay bởi các đường vát kim cương xung quanh cạnh máy.

Mặt trước chúng ta sở hữu màn hình cảm ứng 5.2 inch LCD độ phân giải Full-HD, xung quanh mép màn hình cảm ứng được bao bọc bởi một đường ron nhựa hơi cao hơn so cùng bề mặt duy nhất chút. Phần trên là camera trước 8MP, cụm cảm biến ánh sáng, và loa thoại cũng như loa ngoài (mình nói rõ hơn phía dưới) được đặt sát mép trên phần mặt kính, khá khác cùng bất kể gần như tất cả các điện thoại di động khác và tương tự như mấy chiếc HTC trang bị loa BoomSound.

>> Một điểm nổi trội trên 9780 đó là nó đã trang bị duy nhất hệ thống bảo mật khá hoàn hảo, từ phần mềm cho tới phần cứng, BlackBerry 9780 đã được BlackBerry thiết kế với hình dáng ngoài dễ sử dụng, phần viền máy được làm không được đẹp và chỉ ở mức trung bình.

BlackBerry-9780-thiet-ke

Camera selfie 8MP và loa ngoài ở mép trên mặt trước​

Mọi cạnh của 9780 được bố trí các nút như nút nguồn ở cạnh trái, hơi cao, gần đỉnh thiết bị, thiết kế này thông minh, tránh điều kiện thường xuyên bấm nhầm khi sử dụng thiết bị lên. Bên cạnh phải phải là cụm phím tăng xuống âm lượng, một nút truy cập nhanh (Convenience Key) hình tròn ở phần giữa, nút này ban đầu tưởng nhầm là nút bấm nguồn, khá giống nút bấm nguồn của máy Sony Xperia.

Nút truy cập nhanh chương trình này cho phép người tiêu dùng thêm tất cả các app thường dùng nhất để khi bấm nút sẽ hiện ra bảng bất kể app để dùng một tiêu chuẩn lấy ngay thuận tiện, trước mắt mình chỉ thấy có vậy.

Có một điểm hơi dở trên 9780 đó là khay sim + memory được đặt ngay sát cùng nút truy cập nhanh ứng dụng, sản xuất cho vùng phần cạnh này không liền lạc, rất là mất vẻ đẹp. Trong khay này sẽ chưa được 1 sim nano và 1 thẻ nhớ microSD. bên cạnh đó chúng ta trang bị cạnh đỉnh máy không sở hữu nút cứng, chỉ có duy nhất microphone phụ chống ồn, còn cạnh đáy là địa chỉ đặt cổng sạc và truyền nội dung chuẩn microUSB, microphone chính thu âm và hai vạch ngăn thao tác antenna bằng nhựa.

>> Mẫu sản xuất này có nhiều lỗi cần xử ký và cũng được đánh giá là không tỉ mỉ trong khâu thiết kế, bởi thế mà khi cung cấp hàng loạt bị gặp nhiều lỗi cần xử ký về phân phối, các chiếc Blackberry 8700 thuộc phân khúc tầm trung bình cùng ngoại hình đơn giản, đễ sử dụng cùng 3 nút tính năng thường thấy trên Android.

Nắp lưng được làm dạng vân sần bằng nhựa mềm tư vấn cầm êm và chắc nhưng dễ bám bụi. BlackBerry cho biết đây là di động̣ chạy Android bảo mật nhất của hãng cùng ứng dụng DTEK hỗ trợ người sử dụng theo dõi hoàn toàn tự động phần mềm và bất kỳ ứng dụng khác. DTEK quản lý toàn bộ bất kỳ hoạt động của phần mềm trên Android, có thể thống kê quyền truy cập rành mạch của từng phần mềm vào từng linh kiện. Ví dụ, ứng dụng Facebook đã tự động sử dụng micro lúc nào và bao nhiêu lần…

BlackBerry-9780-hieu-nang

Toàn bộ ổ cứng của 9780 được mã hoá tư vấn bảo vệ tin đồn cá nhân của khách hàng trong trường hợp bị mất thiết bị. Không còn Phím bấm cứng tuy nhiên 9780 được trang bị Phím bấm ảo thông minh của BlackBerry, cho phép học nhanh thao tác viết của người tiêu dùng và giới thiệu ra gợi ý bất kể từ gợi ý trợ giúp soạn thảo tin nhắn và văn bản nhanh hơn. Hãng cũng trang bị cho thiết bị một nút truy cập nhanh tư vấn truy cập vào chương trình thường xuyên dùng nhất chỉ bằng một lần nhấn nút.

>> Nút truy nhập nhanh là duy nhất nút thường thấy trên bất kỳ dòng thiết bị BlackBerry Os, đây là nút mà nhiều người yêu thích BB đặt để truy cập vào ứng dụng thường xuyên dùng. thế giới blackberry sở hữu sử dụng phím bấm này cho việc vào nhanh ứng dụng tuy nhiên nó nằm ngay gần khay sim nên dễ bị ảnh hướng đến khay sim khi bấm nút quá nhiều.

Thiết bị tư vấn duy nhất sim với kết nối 4G. DTEK 50 được trang bị vi xử lí xử lý Qualcomm Snapdragon 617, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 16 GB trang bị thể mở rộng bằng memory lên đến 2 TB.

Đây là di động̣ mỏng nhất của BlackBerry với độ mỏng 7,4 mm. phương pháp bố trí nút của BlackBerry khá lạ khi nút bấm nguồn được đặt cao phía trên cạnh trái, còn phía bên phải là nút âm lượng và nút tiện ích.

Thiết bị trang bị pin bộ nhớ 2.610 mAh và trang bị tương trợ kỹ thuật sạc nhanh 2.0 của Qualcomm. Về linh kiện, DTEK 50 không nổi bật so sánh cùng tất cả sản phẩm tầm trung khác hiện nay.

Loại máy Blackberry 9780 là một trong các mẫu máy chỉnh sửa với 1 số trải nghiệm tuyệt vời
Đánh giá bài viết

Tác giả: tiendinh