Những lỗi thường gặp với cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S

Bạn đang gặp vấn đề với cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S? Bạn chưa biết nên khắc phục và sửa chữa thế nào. Đừng quá lo lắng, dưới đây HappyMobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước hướng dẫn này là có thể loại bỏ hoàn toàn lỗi cảm ứng ID Touch trên điện thoại iPhone 6S.

+ 3 bước lấy lại mật khẩu iCloud cực nhanh

+ Fix lỗi iPhone 5S Lock không nhận được cuộc gọi

+ Cách xóa tin nhắn Facebook trên iPhone

Hình ảnh: Điện thoại iPhone 6S sành điệu

Hình ảnh: Điện thoại iPhone 6S sành điệu

Cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S là gì?

Để có thể khắc phục được lỗi này, trước tiên bạn phải biển bản chất của cảm ứng ID Touch mới có thể khắc phục được lỗi. Cũng có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tính năng này.

Thực ra cảm biết Touch ID là tính năng có thể nhận diện dấu vân tay trên điện thoại iPhone 6S. Cho phép bạn mở khóa chỉ bằng một thao tác chạm nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng này để có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng khác như “Amazo hay LastPass”. Hơn thế nữa, cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S cũng đã kết nối với ứng dụng “App Store” cho phép người dùng có thể trả tiền cho những dấu vân tay đã đăng ký.

Đây là một trong những tính năng khá hưu ích cho người dùng, nó giúp cho người dùng dễ dàng mở khóa hay mua đồ trên “Amazon” dễ dàng. Nhưng nếu như chẳng may Touch ID cảm ứng của bạn bị hư thì thật bất tiện phải không? Dưới đây, HappyMobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi với cảm ứng ID Touch một cách hiệu quả.

Đăng ký Touch ID trên iPhone 6S

Đăng ký Touch ID trên iPhone 6S

Cách khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S

1: Lỗi do cài đặt

Mở khóa mạng và đăng ký lại dấu vân tay mới trên cảm ứng ID Touch. Lau sạch bụi bẩn, mồ hôi trên tay đi để thực hiện lại thao tác này. Để thực hiện bước này, bạn vào Settings > chọn Touch ID & Passcode > Enter your Passcode. Sau đó, bạn nhìn trên màn hình sẽ xuất hiện các dấu vân tay cũ. Bạn xóa đi và nhấn “Add a Fingerprint” để nhập lại dấu vân tay mới, cũng như đăng ký lại cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S mới.

2: Lỗi cảm ứng ID Touch không làm việc trong App Store

Nếu như bạn đã đăng ký cảm ứng ID Touch trên iPhone 6S rồi mà vẫn không có tác dụng. Thì rất có thể nguyên nhân là do phần mềm gây nên. Để có thể khắc phục, bạn vào Settings > chọn Touch ID & Passcode > Enter Your Passcode. Bạn tắt iTunes & Store đi và khởi động lại máy. Sau đó, bạn quay lại bước chọn Touch ID & Passcode và bật iTunes & Store lên là có thể khắc phục được lỗi cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S.

 Fix Touch ID không làm việc trong App Store

Fix Touch ID không làm việc trong App Store

3: Lỗi cảm ứng ID Touch không làm việc trong iPhone 6S

Với lỗi này, bạn cần thực hiện Hard Reset lại thiết bị mới có thể khắc phục được.

Lưu ý: Với cách này sẽ đưa iPhone 6S của bạn về chế độ khởi tạo, và sẽ mất hết dữ liệu. Vì thế nên, trước khi thực hiện bước Hard Reset bạn cần phải sao lưu dữ liệu quan trọng ra ngoài.

=>>> Đó là một số trường hợp cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S bị lỗi. Ngoài ra, các trường hợp bị lỗi cảm ứng ID Touch là do tay dính nước, ẩm thấp, bụi bẩn khiến cho máy không thể nhận dạng được dấu vân tay.

Hi vọng với bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được, hãy mang ngay tới trung tâm HappyMobile hoặc gọi điện trực tiếp để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Trung tâm sửa chữa HappyMobile

Trung tâm sửa chữa HappyMobile

Trung tâm điện thoại HappyMobile

Địa chỉ: 182 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3, TPHCM

Điện thoại: 0988.130.130

Những lỗi thường gặp với cảm ứng Touch ID trên iPhone 6S
3.3 (66.67%) 9 votes

Tác giả: linhduong